Thực phẩm hữu cơ là cần thiết

Updated: May 3, 2020

Khi bạn lựa chọn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, là bạn đang nuôi dưỡng đất mẹ với những hoạt động nông nghiệp thân thiện với môi trường. Bạn cũng đang ủng hộ những người kỹ sư nông nghiệp Bảo Gia, những người đang ngày đêm học hỏi và ứng dụng công nghệ cao của các quốc gia nông nghiệp hàng đầu thế giới để mong muốn tạo ra nông sản chất lượng cao dành cho người Việt, dành cho bạn. Bạn nghĩ rằng mình chỉ có thể nấu bữa tối với những sản phẩm hữu cơ đó? Trên thực tế bạn đang mang lại sự cân bằng cho nông nghiệp. Chúng tôi cảm ơn bạn vì điều đó


THỰC PHẨM HỮU CƠ LÀ GÌ?

Chúng không đơn giản chỉ là những thực phẩm sạch, không chứa thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất độc hại khác và chúng an toàn cho sức khỏe! Dưới đây là 6 nguyên tắc bất di bất dịch về sản xuất nông sản hữu cơ tại Bảo Gia Farm:


1. Không bị nhiễm hóa chất nông nghiệp đối với môi trường đất & nước

Môi trường đất: Đất trồng thực phẩm hữu cơ phải đảm bảo không canh tác 3 năm hoặc đã 3 năm chuyển đổi canh tác hữu cơ, đất trồng phải đảm bảo nằm trong giới hạn hàm lượng kim loại nặng, dư lượng chất bảo vệ thực vật. Chỉ làm ở lớp đất mỏng (10 -15 cm), bón phân hữu cơ để tạo điều kiện cho vi sinh vật hoạt động.

Môi trường nước: Nguồn nước yêu cầu luôn sạch, không bị ô nhiễm, không chứa các chất hóa học gây hại cho đất và cây trồng. Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng nước thải từ các nhà máy xí nghiệp, trang trại chăn nuôi mà chưa qua xử lý để tưới tiêu.


2. Không hóa chất để kiểm soát cỏ dại

Một số kỹ sư nông học sẽ cải tạo đất trước khi gieo trồng như các chế phẩm vi sinh không gây ô nhiễm đất, không hóa chất để cải tạo đất, tiêu diệt sâu bệnh hại, mầm cỏ có trong đất, bổ sung dinh dưỡng và làm cho đất tơi xốp hơn. Biện pháp trồng xen canh các loại cây họ đậu để tạo độ che phủ cho đất và tăng độ ẩm cũng được các kỹ sư áp dụng khi canh tác hữu cơ.Các biện pháp kiểm soát cỏ dại trên đất trồng luôn phải tuân thủ nguyên tắc không sử dụng hóa chất. Các kỹ sư nông học chỉ hạn chế cỏ bằng cách ủ phân hữu cơ ở nhiệt độ cao, nhỏ cỏ bằng tay hoặc sử dụng biện pháp cạnh tranh sinh học.

3. Không sử dụng chế phẩm nông nghiệp độc hại

Để hạn chế bệnh trên các sản phẩm hữu cơ cũng như không ảnh hưởng đến môi trường đất và nước thì các kỹ sư nông học phải nghĩ những biện pháp ức chế sâu bệnh bằng những dược phẩm thiên nhiên như: gừng, tỏi, ớt, lá sầu đâu…để xua đuổi côn trùng.

4. Không sử dụng phân bón hóa học

Phân bón cho cây chủ yếu được ủ bằng men vi sinh với các nguyên liệu tự nhiên như rơm, ngô, đậu, mùn cưa, vỏ café, bã mía hoặc phân gia súc. Thời gian ủ từ 30 ngày để đảm bảo nguyên liệu đã được phân hủy thành chất mùn giàu dinh dưỡng. Trong khoảng 2 tuần ủ phân, vi sinh vật sẽ hoạt động làm nhiệt độ đống ủ tăng lên 60 – 75oC. Với mức nhiệt này sẽ giúp tiêu diệt các mầm bệnh, góp phần hủy thành mùn nhanh hơn và từ đó tạo ra phân bón không mùi, tơi, xốp.

5. Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng

Nhiều người sẽ thắc mắc làm thế nào để có được sản phẩm hữu cơ tươi xanh đúng chuẩn và đáp ứng nhu cầu cho thị trường mà không dùng chất kích thích tăng trưởng? Bởi những hoạt chất này sẽ kích thích rau ra rễ, mau phát triển thân, lá nhanh hơn bình thường.Thật ra để đáp ứng nhu cầu thị trường, các kỹ sư nông học đã phải chọn đúng thời điểm, mùa vụ. Hơn nữa, để tăng năng suất thì thay vì dùng thuốc kích thích sẽ tăng cường độ màu mỡ của đất, xây dựng hệ thống vi sinh vật khỏe mạnh cho đất. Với những biện pháp phòng ngừa sâu bệnh, cỏ dại sẽ phần nào giúp cây phát triển tự nhiên mà không cần các chất hóa học nào xúc tác.

6. Không sử dụng giống biến đổi gene

Sản xuất thực phẩm hữu cơ thì điều đầu tiên là phải tuân thủ nguyên tắc tôn trọng tự nhiên, không được sử dụng những giống biến đổi gene do con người tạo ra. Các giống cây được chọn phải là những giống thuần chủng địa phương, có sức đề kháng tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng từng vùng.

25 views0 comments

Recent Posts

See All

Đông Thạnh, Châu Thành, Hậu Giang, Việt Nam

camping@baogiafarmcamping.com

T2-6: 8:00 am - 8:00 pm

T7: 9:00 am - 7:00 pm

​CN: 9:00 am - 8:00 pm

Hotline: 0908 40 44 77

Đăng ký nhận bản tin để có thể cập nhật các chương trình khuyến mãi từ Bảo Gia Farm

  • Facebook
  • YouTube

© 2020 by Bao Gia Farm Camping. Proudly created with Wix.com

Icons are from Flaticon.com